Tiền Giang

 • VÌ SAO PHỤ NỮ MIỀN TÂY THƯỜNG ĐEO VÒNG XIMEN VÀ RẤT THÍCH VÀNG?

  Đó là một trong những việc rất đặc trưng của miền tây nam bộ . Vậy bạn có biết tại sao ? Cùng khám phá nhé
  Lượt xem: 2756
 • Dân tộc Khmer ở Việt Nam

  Dân tộc Khmer có cả một kho tàng phong phú về truyện cổ và có kiến trúc chùa tháp đặc sắc.
  Lượt xem: 1180
 • Di vật của Thừa Thiên Cao Hoàng hậu

  Hơn 20 tác phẩm tượng tròn bằng chất liệu đất sét, gỗ tạo tác từ đầu thế kỷ 19, trong đó hầu hết được đem từ kinh đô Huế vào. Sau hàng trăm năm lưu lạc vì thời cuộc, di vật của tiền nhân bị mất dần, số còn lại tiếp tục bị hủy hoại bởi bàn tay hậu bối. 
  Lượt xem: 540
 • Chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho

  Chùa Vĩnh Tràng là một danh thắng của tỉnh Tiền Giang, đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Chùa tọa lạc ngay trung tâm thành phố Mỹ Tho nên khá thuận tiện cho việc tham quan.
  Lượt xem: 1650
 • Vị tiến sĩ một đời oan khuất

  Trong một khu vườn tọa lạc tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Kim, H.Châu Thành (Tiền Giang) có một ngôi mộ cổ nằm sát hàng rào lưới B40, cạnh con mương mới xẻ làm ranh giới “chống lấn chiếm”. Ngôi mộ không có mộ chí theo kiểu thông thường, chỉ có tấm bia đá hai mặt đều khắc chữ. 
  Lượt xem: 582
 • Xe lửa qua phà - Xe lửa tuyến Sài Gòn Mỹ Tho

  Tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam là tuyến Sài Gòn - Mỹ Tho. Chuyến tàu đầu tiên của tuyến đường sắt này là sáng 20-7-1885. Tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, vượt sông Vàm Cỏ Ðông bằng phà tại Bến Lức, đến ga cuối cùng tại trung tâm thành phố Mỹ Tho.
  Lượt xem: 1643
 • Đại thần Phạm Đăng Hưng và Lăng Hoàng Gia ở Gò Công

  Ông là người ở Giồng Sơn Quy (xưa thuộc huyện Tân Hòa, phủ Tân An, tỉnh Gia Định; nay thuộc ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang). Cha là ông Phạm Đăng Long và mẹ là bà Phạm Thị Tánh. 
  Lượt xem: 1505
 • Cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây ở Mỹ Tho

  Cá lóc ngọt béo, tô cháo gạo rang thơm lừng và vị đăng đắng của món rau mọc ở sau hè là món ăn khó có thể bỏ qua khi ghé Mỹ Tho (Tiền Giang).
  Lượt xem: 2835
 • Bánh giá chợ Giồng mời anh

  "Một mai em gái theo chồng/ Còn đâu bánh giá chợ Giồng mời anh"... Đó là chiếc bánh giá chợ Giồng nổi tiếng ở Gò Công Tây, Tiền Giang đã đi vào văn học dân gian. 
  Lượt xem: 530
 • Thăm xứ sở mãng cầu xiêm Tân Phú Đông

  Nằm trên cù lao Lợi Quan, vùng đất Tân Phú Đông (Tiền Giang) xanh tươi trù phú với cây ngọt trái lành. Trong đó những vườn mãng cầu xiêm lúc lỉu trái gây bất ngờ cho những ai lần đầu đặt chân tới.
  Lượt xem: 864
2 3 » ( 3 )
TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 18
Trong ngày: 730
Trong tuần: 5254
Lượt truy cập: 1325499

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy